MEP ต้องการให้ Konrad Mizzi เป็นพยานในคณะกรรมการปานามา

เวลา:2019-11-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:陈转 แหล่ง:Fifa55 URL การเดิมพันบนมือถือ คลิกที่:65 รอง

MEPs จะ "ต้องการ" อย่างแน่นอนเพื่อให้ Konrad Mizzi เป็นพยานต่อคณะกรรมการสอบสวนของปานามาโฆษกพรรคประชาชนยุโรปกล่าวกับ Times of Malta

เมื่อต้นปีที่ผ่านมาดร. Mizzi รัฐมนตรีที่ไม่มีแฟ้มสะสมผลงานได้จัดตั้ง บริษัท ลับในปานามาซึ่งได้รับความไว้วางใจจากนิวซีแลนด์

คณะกรรมการรัฐสภายุโรปซึ่งถูกจัดตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อวานนี้จะถูกกล่าวหาว่ามีการฝ่าฝืนและการปกครองที่ไม่ถูกต้องในการสมัครโดยคณะกรรมาธิการยุโรปหรือรัฐสมาชิกของกฎหมายของสหภาพยุโรปเกี่ยวกับการฟอกเงินการหลีกเลี่ยงภาษีและการหลีกเลี่ยงภาษี

โฆษกของ EPP ตอบข้อซักถามว่างานแรกของคณะกรรมการจะตัดสินใจว่าใครควรเชิญใครมาเป็นพยาน

"การเชิญ Konrad Mizzi ให้การเป็นพยานต่อคณะกรรมการสอบสวนปานามาจะเป็นหนึ่งในข้อเสนอแนะที่ MEPs จะทำ ที่นี่ในรัฐสภายุโรปเราตระหนักดีถึงกรณีของ Konrad Mizzi "โฆษกกล่าว

ในแถลงการณ์เมื่อวานนี้ EPP เรียกร้องให้ยุติความลับเกี่ยวกับผู้ที่เป็นเจ้าของ บริษัท

เราตระหนักถึงกรณีของ Konrad Mizzi มาก

"ไม่มีใครสามารถอธิบายได้ว่าทำไมมันควรเป็นความลับที่เป็นเจ้าของ บริษัท หากมีใครพบ บริษัท - ไม่ว่าจะเป็นในยุโรปปานามาหรือที่อื่น ๆ - จะต้องไม่มีความลับเกี่ยวกับ บริษัท ผู้ประกอบการที่แท้จริงไม่รู้สึกละอายกับสิ่งที่เขาทำ "EPP กล่าว

บริษัท ลับของ Dr Mizzi ในปานามาวางแผนที่จะรับเงิน $ 240,000 ต่อปีในบัญชีธนาคารของตนจาก "การให้คำปรึกษาด้านการจัดการและการเป็นนายหน้าซื้อขาย" ตามอีเมลที่ส่งโดย Nexia BT และรวมอยู่ในเอกสารปานามา

เอกสารที่ส่งไปยังปานามาโดยที่ปรึกษาทางการเงินของรัฐมนตรีระบุว่า บริษัท ของ Dr Mizzi จะได้รับเงินฝาก 20,000 ดอลลาร์ต่อเดือนจาก "บริการให้คำปรึกษาแก่หน่วยงานต่างๆทั่วโลก"

ในขณะที่ $ 15,000 ต่อเดือนมีแผนจะอยู่ในปานามาเพื่อเก็บภาษี Nexia BT คิดว่า บริษัท ของ Dr Mizzi จะส่ง $ 5,000 ต่อเดือนไปยังบัญชีอื่นโดยการโอนเงินระหว่างประเทศ

ประชาชนกว่าครึ่งล้านคนได้ลงนามในคำร้องเพื่อเรียกร้องให้หน่วยงานกำกับดูแลของสหภาพยุโรปดำเนินคดีกับธนาคารที่อนุญาตให้ลูกค้าซ่อนสินทรัพย์ของพวกเขาใน havens ภาษีและไม่ได้รายงานผู้หลบหนีภาษีที่ต้องสงสัยต่อเจ้าหน้าที่

หนังสือพิมพ์ Sunday Times of Malta รายงานเมื่อเดือนที่แล้วว่าทั้งนายแพทย์ Mizzi และหัวหน้าเจ้าหน้าที่ของนายกรัฐมนตรี Keith Schembri ต้องการหลีกเลี่ยงการแจ้งเตือนธนาคารในท้องถิ่นเกี่ยวกับการตั้งค่าทางการเงินที่เป็นความลับตามอีเมลที่ส่งมาจากที่ปรึกษาทางการเงิน

ผู้ประกอบการที่แท้จริงไม่รู้สึกละอายกับสิ่งที่เขาทำ

การแลกเปลี่ยนอีเมลระหว่าง Karl Cini ซึ่งเป็นหุ้นส่วนอาวุโสของ Nexia BT และ Mossack Fonseca New Zealand แสดงให้เห็นว่ามีการร้องขอจดหมายอ้างอิงธนาคารสองฉบับเพื่อขอความไว้วางใจจาก Dr Mizzi และ Mr Schembri Mr Cini ถาม Mossack Fonseca ว่ามีวิธีใดบ้างที่จะหลีกเลี่ยงได้

"ไม่ใช่เรื่องธรรมดาที่จะมีธนาคารมากกว่าหนึ่งแห่งและลูกค้าของฉันต้องการหลีกเลี่ยงการแจ้งธนาคารของพวกเขาที่นี่" Mr Cini กล่าวในอีเมลลงวันที่ 23 พฤษภาคม 2015 พร้อมหัวเรื่อง "ความเชื่อถือจากต่างประเทศของนิวซีแลนด์"

เอกสารปานามาจัดทำขึ้นเพื่อ Times of Malta ผ่านการเป็นหุ้นส่วนด้านการสอบสวนกับ International Consortium ของนักข่าวสืบสวน (ICIJ) และหนังสือพิมพ์เยอรมันSüddeutsche Zeitung

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว