การไหลออกของเงินทุนยังคงดำเนินต่อไปในอาร์เมเนีย

เวลา:2019-10-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:通确 แหล่ง:Fifa55 URL การเดิมพันบนมือถือ คลิกที่:120 รอง

โดย Fuad Aslanov

เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2561 วรรคหนึ่งของโครงการวิจัยเรื่อง“ การคุ้มครองและการบังคับใช้สิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา” ของสนธิสัญญาสหภาพเศรษฐกิจเอเชีย (EAEC) จะมีผลบังคับใช้ในอาร์เมเนีย มันบอกว่าหลักการของการหมดสิทธิ แต่เพียงผู้เดียวสำหรับเครื่องหมายการค้านั้นถูกนำไปใช้ในอาณาเขตของรัฐสมาชิก EAEC

สิ่งนี้แสดงถึงการห้ามการนำเข้าสินค้าจากประเทศที่สามไปยังอาร์เมเนียโดยไม่ได้รับความยินยอมจากเจ้าของเครื่องหมายการค้า ตัวอย่างเช่นหากพลเมืองอาร์เมเนียซื้อรถยนต์ในต่างประเทศโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อขายในอาร์เมเนียเขาจะไม่ได้รับอนุญาตให้นำเข้ารถยนต์ที่จุดตรวจชายแดน

สื่ออาร์เมเนียมีความกังวลว่าสิ่งนี้อาจนำไปสู่ผลกระทบเชิงลบมากมาย เจ้าของเครื่องหมายการค้าสามารถห้ามการนำเข้าสินค้าประเภทนี้ได้อย่างง่ายดายและสิ่งนี้จะนำไปสู่การเพิ่มขึ้นของราคาสินค้าในอาร์เมเนีย ดังนั้นคนจำนวนมากในประเทศแสดงความไม่พอใจต่อการเป็นสมาชิกของอาร์เมเนียใน EAEC

“ เมื่อประเทศของเราถูกผลักเข้าสู่ EAEC อำนาจและผู้สนับสนุนในสื่อและชุมชนผู้เชี่ยวชาญกำลังคุยโวเกี่ยวกับข้อดีของการเป็นสมาชิกของอาร์เมเนียในสหภาพนี้กล่าวว่าเราจะได้รับการลงทุนจำนวนมากจากรัสเซียและคาซัคสถาน ผลิตภัณฑ์ผลิตภัณฑ์อาหารและสินค้าขั้นพื้นฐานรวมถึงขนมปังและผลิตภัณฑ์นม” อาร์เมเนียรายงานกล่าว

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ไม่ได้เกิดขึ้นและสถานการณ์ในอาร์เมเนียไม่ได้ดีขึ้น - การว่างงานราคาอาหารที่เพิ่มขึ้นในประเทศและเยเรวานไม่ได้รับการลงทุนขนาดใหญ่จากมอสโก

หลังจากอาร์เมเนียลงนามข้อตกลงในการเป็นหุ้นส่วนที่ครอบคลุมและขยายกับสหภาพยุโรปเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนอาร์เมเนียอีกครั้งเริ่มที่จะตรึงความหวังสำหรับการลงทุนต่างประเทศ อย่างไรก็ตามความหวังของพวกเขาส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะล้มเหลว

สถิติอย่างเป็นทางการกล่าวว่าในช่วงเก้าเดือนแรกของปีนี้การไหลเข้าสุทธิของการลงทุนจากต่างประเทศเข้าสู่เศรษฐกิจอาร์เมเนียนั้นติดลบ - 1.78 ล้านดอลลาร์ ตัวเลขนี้เป็นบวกในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วเป็นจำนวนเงิน $ 59,300,000 ดังนั้นอาร์เมเนียจะสูญเสียเงินทุนมากกว่าที่จะรับมัน

“ เรากำลังรออยู่ แต่ไม่ได้รับการลงทุนจากต่างประเทศทั้งที่อยู่ใน EAEC และไม่ได้ลงนามในข้อตกลงกับสหภาพยุโรปล่วงหน้าแม้ว่าเจ้าหน้าที่ของเราจะให้คำมั่นสัญญาว่าด้วยการร่วมมือกับทั้ง EAEC และ EU อาร์เมเนีย . ไม่มีอะไรแบบนี้เกิดขึ้น” สื่ออาร์เมเนียเขียน

เหตุผลที่ชัดเจนสำหรับเรื่องนี้คือลักษณะการผูกขาดของเศรษฐกิจอาร์เมเนียและการคอร์รัปชั่นที่ครอบคลุมซึ่งมีอยู่ เศรษฐกิจของประเทศเกือบทั้งหมดถูกผูกขาดโดยกลุ่มผู้มีอำนาจ ยกตัวอย่างเช่นการจัดหาน้ำตาลในอาร์เมเนียถูกควบคุมโดย MP จากพรรครีพับลิกัน Samvel Aleksanyan อดีตนายพลตรี - ผู้พิพากษากระทรวงยุติธรรม Migran Pogosyan นำเข้ากล้วย ขอบเขตทางเศรษฐกิจแบ่งออกเป็นกลุ่มผู้มีอำนาจที่อยู่ใกล้กับประธานาธิบดีอาร์เมเนีย

ในเรื่องนี้จึงไม่น่าแปลกใจที่นักลงทุนต่างชาติแม้แต่อาร์มีเนียนที่ร่ำรวยที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศไม่ต้องการลงทุนในอาร์เมเนีย บรรดาผู้ที่ถูกเจ้าหน้าที่อาร์เมเนียถูกหลอกและลงทุนในเศรษฐกิจของประเทศได้ตระหนักถึงความผิดพลาดของพวกเขาแล้วและตอนนี้พวกเขากำลังรีบถอนทุนที่ลงทุนออกจากเศรษฐกิจอาร์เมเนียที่ผูกขาดและทุจริต ดังนั้นจึงไม่น่าที่การไหลออกของเงินลงทุนจากอาร์เมเนียจะหยุดในอนาคตอันใกล้

---

Rashid Shirinov เป็นนักข่าวของ AzerNews ตามเขามาทาง Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. ศาลของศาลอุทธรณ์อิตาลีไม่สามารถรับฟังคำพิพากษาของ Morgan Stanley ได้ถึง 3 พันล้านเหรียญ
  2. ฟอเร็กซ์ - ดอลลาร์ร่วงลงสูงสุดในรอบ 11 เดือน สเตอร์ลิงกระดอนหลังจาก BOE เหยี่ยว
  3. อิหร่านควรได้รับความไว้วางใจจากประชาคมระหว่างประเทศ - หัวหน้าสหประชาชาติ
  4. รัสเซียจะทำการติดตั้งเฮลิคอปเตอร์ติดอาวุธให้กับบราซิลในปี 2012
  5. เป้าหมายสำรองของจีนลดลงเพื่อสร้างประโยชน์ให้ บริษัท ขนาดเล็กมากขึ้น
  6. ผู้อธิบาย - ปักกิ่งจะทำอย่างไรถ้าแถวการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐฯแย่ลง?
  7. อัพเดท 2-S.Africa cenbank ถืออัตรา; เห็นอัตราเงินเฟ้อเพิ่มขึ้นการเติบโตลดลง
  8. การควบรวมและซื้อกิจการของสหภาพยุโรป (19 กรกฎาคม)
  9. อาเซอร์ไบจานป้องกันการขนส่งเฮโรอีนในยุโรปไปยังยุโรป [PHOTO]
  10. ยุโรปต้องต่อสู้กับกองกำลังที่ไร้เดียงสา Draghi เตือน