การสังหารหมู่ในซีเรียทำให้เกิดแรงกดดันทางการทูต

เวลา:2019-09-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:黄豆 แหล่ง:Fifa55 URL การเดิมพันบนมือถือ คลิกที่:164 รอง

William Hague รัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษและรัฐมนตรีต่างประเทศรัสเซีย Sergei Lavrov กล่าวว่าพวกเขาตกลงที่จะเพิ่มแรงกดดันต่อรัฐบาลของซีเรียในการถอนรถถังทหารและปืนใหญ่ออกจากที่อยู่อาศัยทั่วประเทศซีเรีย

การพัฒนาที่มีการพูดคุยระหว่าง Lavrov และ Hague ในมอสโกติดตามการสังหารหมู่ 25 พ.ค. จาก 108 คนซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงและเด็กในหมู่บ้าน Houla ของซีเรีย

นายโคฟีอันนันนักการทูตพิเศษประจำสหประชาชาติ - อาหรับในซีเรียได้เดินทางมาถึงเมืองดามัสกัสในวันข้างหน้าก่อนการเจรจาหารือกับประธานาธิบดีบาชาร์อัลอัสซาด อันนันเรียกร้องให้อัสซาดให้“ ทำตามขั้นตอนที่กล้าหาญ” ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงความตั้งใจอย่างจริงจังที่จะแก้ไขวิกฤตการณ์อย่างสงบสุขและเพื่อช่วยสร้างบริบทที่เหมาะสมสำหรับกระบวนการทางการเมืองที่น่าเชื่อถือ

ในกรุงมอสโก Lavrov กล่าวว่าขั้นตอนทางการทูตที่สำคัญที่สุดในวิกฤตการณ์ของซีเรียคือการทำงานเพื่อดำเนินการตามแผนสันติภาพหกจุดของอันนันซึ่งกำหนดให้ดามัสกัสต้องถอดรถถังทหารและปืนใหญ่ออกจากพื้นที่ใกล้เคียงในเขตเมือง

อย่างไรก็ตาม Lavrov หยุดไม่ให้การสนับสนุนของสหราชอาณาจักรเรียกร้องให้ประธานาธิบดีซีเรียบาชาร์อัลอัสซาดก้าวลงจากอำนาจ

“ สำหรับเรามันไม่สำคัญที่มีอำนาจในซีเรียไม่ว่าพวกเขาจะมีระบอบการปกครองแบบใดก็ตาม” Lavrov กล่าว `` สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับเราคือประการแรกยุติความรุนแรงทั้งหมดเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีผู้ใดเสียชีวิตอีกแล้ว - และประการแรกประชากรพลเรือน - และเพื่อให้มั่นใจว่าการเจรจาทางการเมืองภายในซึ่งซีเรียสามารถตัดสินใจ ชะตากรรมของประเทศของพวกเขา

Lavrov ยังกล่าวอีกว่าทั้งรัฐบาลซีเรียและนักสู้ฝ่ายค้าน `` มีมืออย่างชัดเจนในการเสียชีวิตของผู้บริสุทธิ์ '' ใน Houla, `` รวมถึงเด็กหลายสิบคน ''

กรุงเฮกกล่าวว่าการเรียกร้องให้อัสซาดก้าวลงจากตำแหน่งนั้นเป็นเวลายาวนาน แต่เสริมว่ามีความสำคัญเร่งด่วนอย่างยิ่งที่จะต้องมีการดำเนินการตามแผนของอันนันและสร้างระบบประชาธิปไตยที่มีพหูพจน์มากขึ้น `` ในซีเรีย

`` การหาวิธีแก้ปัญหานี้เกี่ยวข้องกับเขายืนอยู่ข้าง แต่สิ่งที่สำคัญคือแผนอันนันนั้นถูกติดตามไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตามที่โคฟีอันนันสามารถทำได้ตามจุดหกจุด” เฮกกล่าว `` นั่นคือความสำคัญเร่งด่วน มีหลายวิธีในการทำเช่นนั้น แต่มันเกี่ยวข้องกับกระบวนการทางการเมืองอย่างแน่นอน”

ในคำพูดของเขาในดามัสกัส, อันนันกล่าวว่าผู้รับผิดชอบการโจมตี Houla - ซึ่งเขาเรียกว่า "อาชญากรรมที่โหดร้าย" - ต้องรับผิดชอบ อันนันเรียกร้องให้กองกำลังทั้งหมดในซีเรียวางแขนเพื่ออนุญาตแผนหกจุดที่จะนำไปปฏิบัติ

`` ข้อความแห่งสันติภาพนี้ไม่เพียง แต่สำหรับรัฐบาลเท่านั้น แต่สำหรับทุกคน - ทุกคนมีปืน '' อันนันกล่าว `'แผนหกจุดจะต้องดำเนินการอย่างครอบคลุมและสิ่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นในวันนี้"

อันนันบอกว่าเขาวางแผนที่จะพูดคุยอย่างจริงจังและจริงใจกับอัสซาด เขายังกล่าวอีกว่าเขา“ น่ากลัว” โดยการสังหารหมู่ 25 พฤษภาคม

ในวันที่ 27 พฤษภาคมหน่วยเฝ้าระวังของสหประชาชาติรายงานต่อคณะมนตรีความมั่นคงว่ามีเด็ก 49 คนและผู้หญิง 34 คนเสียชีวิตที่ Houla พวกเขากล่าวว่าส่วนใหญ่ถูกสังหารโดยปืนใหญ่หรือกระสุนรถถังที่มีเพียงรัฐบาลซีเรียเท่านั้นที่มี

คำแถลงของคณะมนตรีความมั่นคงอ่านโดยเอกอัครราชทูตสหประชาชาติประจำอาเซอร์ไบจาน `Tofig Musayev

`` สมาชิกของคณะมนตรีความมั่นคงประณามการสังหารที่รุนแรงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ - ได้รับการยืนยันจากผู้สังเกตการณ์ของสหประชาชาติ - จากผู้ชายผู้หญิงและเด็กหลายสิบคนและการบาดเจ็บอีกหลายร้อยแห่งในหมู่บ้าน [Houla] ใกล้ Homs ในการโจมตีที่เกี่ยวข้องกับชุดปืนใหญ่และกระสุนปืนของรัฐบาลในย่านที่พักอาศัย "` Musayev กล่าว

Bashar Jaafari ผู้แทนองค์การสหประชาชาติของซีเรียกล่าวว่าการกล่าวหาเรื่องความรับผิดชอบของรัฐบาลเป็นส่วนหนึ่งของ `` สึนามิแห่งการมุสา '' ที่ต่อต้าน Damascus ซึ่งกล่าวโทษผู้ก่อการร้ายว่าเป็นผู้สังหารหมู่

ในดามัสกัสโฆษกรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของซีเรียญิฮาดอัลมักเดซกล่าวหาว่านักสู้คัดค้านการสังหารหมู่ Houla โดยใช้ปืนครกและจรวดต่อต้าน นอกจากนี้เขายังประกาศการสอบสวนโดยคณะกรรมาธิการทหารของซีเรีย

องค์กรสิทธิมนุษยชนสากลเรียกร้องให้ผู้เชี่ยวชาญของสหประชาชาติตรวจสอบการสังหารหมู่ Houla โดยกล่าวว่า "ไม่มีทางที่คณะกรรมาธิการทหารซีเรียสามารถตรวจสอบอาชญากรรมที่น่ากลัวนี้ได้อย่างน่าเชื่อถือ"

หมวดหมู่ข่าว

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. นวนิยายของ Yunus Oguz จัดพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษ
  2. เบลเยี่ยมเพื่อรับสารภาพรัก
  3. ตลาดทั่วโลก - พันธบัตรพุ่งขึ้นหุ้นร่วงลงเนื่องจาก ECB รีสตาร์ทปั๊มเงินสด
  4. ทำให้เด็ก ๆ ปลอดภัยบนเว็บไซต์โซเชียล
  5. ทบิลิซีประณามการกระทำของรัสเซียในการเคลื่อนย้ายเขตแดน
  6. บากูเป็นเจ้าภาพจัดงานเพื่ออุทิศแดนีนกวีชาวรัสเซียผู้ยิ่งใหญ่
  7. อาร์เมเนียควรชดเชยอาเซอร์ไบจานสำหรับความเสียหาย Nagorno Karabakh $ 300 พันล้าน
  8. โอเอสให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อความสัมพันธ์กับอาเซอร์ไบจาน
  9. การออกแบบชิปของ Start-up สามารถปรับปรุงทีวีบนมือถือ
  10. ECB สัญญารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนสินเชื่อที่ไม่ดีในปีนี้