การควบรวมกิจการทั่วโลกเลื่อนลงในไตรมาสแรกเนื่องจาก Brexit มีน้ำหนักในยุโรป

เวลา:2019-10-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:赏劫 แหล่ง:Fifa55 URL การเดิมพันบนมือถือ คลิกที่:7 รอง

ลอนดอน (รอยเตอร์) - การควบรวมและซื้อกิจการทั่วโลก (M&A) ลดลง 17% ในไตรมาสแรกของปี 2019 เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวทางเศรษฐกิจและความกลัว Brexit ที่ไม่มีข้อตกลงในยุโรปทำให้ผู้บริหารระดับสูงและห้องประชุมคณะกรรมการ บริษัท ป๊ผูก

FILE PHOTO: แบนเนอร์ของ Deutsche Bank และ Commerzbank เป็นภาพที่ด้านหน้าของดัชนีราคาหุ้นของเยอรมนี, DAX board, ที่ตลาดหลักทรัพย์ในแฟรงค์เฟิร์ต, เยอรมนี, 30 กันยายน 2016 REUTERS / Kai Pfaffenbach / File Photo

ในขณะที่ผู้ทำข้อตกลงคาดว่าการชะลอตัวหลังจากปี 2561 จะเป็นปีที่แข็งแกร่งเป็นลำดับที่สามของการควบรวมกิจการทั่วโลก แต่มีสัญญาณที่น่ากังวลเกิดขึ้นรวมถึงกิจกรรมข้ามพรมแดนที่สำคัญ

การควบรวมกิจการข้ามพรมแดนลดลง 45% ในไตรมาสแรกของปีเนื่องจาก บริษัท ต่างๆให้ความสำคัญกับการสร้างสนามหญ้าที่บ้านเป็นหลัก กิจกรรมในยุโรปลดลง 67% ตามข้อมูล Refinitiv และลากปริมาณการควบรวมกิจการทั่วโลกสู่ 927 พันล้านดอลลาร์

“ หลาย บริษัท รู้สึกว่ามีความเสี่ยงมากเนื่องจาก Brexit และความตึงเครียดทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีนล้วนไม่แน่นอน” Dirk Albersmeier หัวหน้าร่วมของ EMEA M&A จาก JPMorgan Chase & Co.

ในขณะที่ megadeals ในสหรัฐอเมริกาเช่น Bristol-Myers Squibb Co ของ $ 74 พันล้านจัดการซื้อ Celgene Corp เป็นจุดสว่างยกกิจกรรมทั่วโลกยุโรปเห็นขนาดตกลงเฉลี่ยต่ำกว่า 5 พันล้านเหรียญ

สหราชอาณาจักรแพ้การจัดอันดับในฐานะตลาด M&A ที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลกไปยังประเทศซาอุดิอาระเบียโดยมีกิจกรรมลดลง 62% เป็น 40 ล้านดอลลาร์ขณะที่ M&A ของเยอรมนีทำสถิติ 76% สู่ 17 ล้านดอลลาร์

นายวาณิชธนกิจกล่าวว่าภูมิภาคนี้จะยังคงเป็นโลหิตจางสำหรับข้อเสนอเป็นระยะเวลาหนึ่งยกเว้นบาง บริษัท ที่ต้องรวมตัวกันเพื่อสร้างแชมป์ระดับชาติเช่น Deutsche Bank และ Commerzbank

บริษัท อังกฤษที่วางแผนการอยู่รอดหลัง Brexit อาจหันไปหาข้อตกลงเพื่อรับมือกับภาวะเศรษฐกิจตกต่ำได้ดีขึ้น Philip Noblet หัวหน้าฝ่ายวาณิชธนกิจของ Jefferies กล่าว

“ ปริมาณของแรงกดดันต่อ บริษัท เหล่านี้จะเพิ่มขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าและสำหรับบางทางเลือกนั้นจะอยู่ระหว่างการควบรวมกิจการในประเทศและการปรับโครงสร้าง” นายโนเลตต์กล่าว

ความผันผวนของค่าเงินในสหราชอาณาจักรได้ขัดขวางผู้ซื้อต่างประเทศไม่ให้ประมูลแชมเปี้ยนระดับโลกที่ซื้อขายในลอนดอน แต่นั่นอาจเปลี่ยนแปลงได้หลังจาก Brexit โนเบลเพิ่ม

ในขณะที่ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวสูงขึ้นในช่วงไตรมาสแรกธนาคารกลางดูเหมือนว่าจะมีแนวโน้มชะลอตัวลง เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาธนาคารกลางสหรัฐได้ยกเลิกประมาณการสำหรับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ท่ามกลางสัญญาณการชะลอตัวทางเศรษฐกิจ

“ แนวโน้มเศรษฐกิจมหภาคนั้นมืดมน” วิลเฮล์มชูลซ์ประธาน บริษัท EMEA M&A ของซิตี้กรุ๊ปกล่าว “ ไม่ใช่เพียงเพราะ Brexit หรือความตึงเครียดทางการค้า สาเหตุหลักที่ทำให้ผู้คนนั่งอยู่ข้างสนามคือการชะลอตัวของการเติบโตทั่วโลก”

ให้เราเริ่มต้นที่แข็งแกร่ง

ตรงกันข้ามกับยุโรปสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นตลาด M&A ที่ใหญ่ที่สุดได้เริ่มต้นสู่จุดแข็งที่สุดตั้งแต่ปี 2543 ด้วยยอดขาย 489.52 พันล้านดอลลาร์ที่เพิ่มขึ้น 9.4% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

จำนวนข้อตกลงลดลง 40% เมื่อเทียบเป็นรายปีซึ่งบ่งชี้ว่าการทำธุรกรรมตั๋วใหญ่เป็นตัวขับเคลื่อนหลัก

การรวมตัวกันในอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพซึ่งเป็นภาคที่คึกคักที่สุดด้วยมูลค่า $ 181 พันล้านไม่แสดงสัญญาณของการชะลอตัวลง, Sullivan & Cromwell LLP M & ทนายความ M กฤษณะ Veeraraghavan กล่าว

“ ระหว่างการแข่งขันสำหรับยาใหม่การปรับปรุงเทคโนโลยีอายุของประชากรโลกปัจจัยหลายประการจะยังคงผลักดันการควบรวมกิจการในภาคการดูแลสุขภาพไม่ว่าจะเป็นผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีชีวภาพหรือผู้ให้บริการด้านประกันภัย”

วิธีที่ไม่ได้รับการร้องขอเช่นการเสนอราคา $ 18 พันล้านของ Barrick Gold Corp สำหรับ Newmont Mining Corp ในเดือนกุมภาพันธ์กลับมาอีกครั้งเช่นเดียวกับข้อเสนอ gatecrash ที่ประกาศไปก่อนหน้านี้ ความอุดมสมบูรณ์นี้อาจเป็นสัญญาณว่าตลาด M&A มีความร้อนสูงเกินไปนายวาณิชธนกิจกล่าว

ในเดือนมีนาคมกลุ่ม บริษัท ผลิตยา Merck KGaA ของเยอรมนีได้เปิดตัวข้อเสนอการครอบครองเป็นเงินสดมูลค่า 5.9 พันล้านดอลลาร์สำหรับ Versum Materials ซึ่งได้ตกลงควบรวมกิจการกับ Entegris คู่แข่งของสหรัฐแล้ว

ผู้บรรจุหีบห่อชาวอังกฤษ RPC Group ทิ้งข้อตกลงก่อนหน้านี้ที่จะได้มาโดย Apollo Global Management LLC หลังจากได้รับข้อเสนอที่สูงขึ้นจากผู้ผลิตพลาสติก Berry Global Group Inc มูลค่า 3.34 พันล้านปอนด์ (4.4 พันล้านดอลลาร์)

“ เราไม่ได้เห็นปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นเป็นเวลานานโดยเฉพาะอย่างยิ่งกิจกรรมข้ามพรมแดนจนถึงไตรมาสนี้ สิ่งนี้มีความสำคัญเนื่องจากเป็นสัญญาณบ่งบอกระดับพลังงานที่สูงขึ้นและความเต็มใจที่จะรับความเสี่ยงมากขึ้น” ไมเคิลคาร์หัวหน้าร่วมของกลุ่มการควบรวมกิจการ & การควบรวมกิจการของโกลด์แมนแซคส์กล่าว

บริษัท ต่างๆสามารถใช้เวลาข้อเสนอของพวกเขาที่จะออกไปข้างหน้าก่อนที่จะเริ่มรอบการเลือกตั้งในปี 2563 หัวหน้า บริษัท Americas M&A ของ UBS Group AG กล่าวว่า Marc-Anthony Hourihan กล่าว

“ ไม่มีเทคโนโลยีหรือ บริษัท ด้านการดูแลสุขภาพใด ๆ ที่ต้องการให้ข้อตกลงของพวกเขากลายเป็นจุดพูดคุยระหว่างพรรคสหรัฐอเมริกา” Hourihan กล่าว “ ลูกค้ากำลังคิดแผนการเล่นฟุตบอลการเมืองอยู่แล้ว”

รายงานโดย Pamela Barbaglia ในลอนดอนและ Liana B. Baker ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Stephen Coates

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว