[เว็บไซต์ทางการเท่านั้น]:ตลาดหุ้นทั่วโลก - หุ้นเอเชียได้รับความคืบหน้าในการเจรจาระหว่างสหรัฐกับจีน

เวลา:2019-10-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:师懒 แหล่ง:Fifa55 URL การเดิมพันบนมือถือ คลิกที่:147 รอง

* ข่าวความคืบหน้าในการเจรจาระหว่างสหรัฐฯ - จีนช่วยยกระดับอารมณ์

* S&P 500 สามารถทำกำไรรายไตรมาสที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ปี 2009

* หุ้นยุโรปพุ่งขึ้น 0.4-0.5%

* ลีร่าตุรกีภายใต้ความกดดันต่ออายุก่อนการเลือกตั้ง

* ตลาดหุ้นในเอเชีย:

โดย Hideyuki Sano

โตเกียว 29 มี.ค. (รอยเตอร์) - ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวสูงขึ้นในวันศุกร์นำโดยหุ้นจีนที่เพิ่มขึ้นจากความหวังว่าวอชิงตันและปักกิ่งกำลังดำเนินการเจรจาการค้าในขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรทั่วโลกขยับขึ้นหลังจากความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจ ภาพ

หุ้นยุโรปคาดว่าจะปรับตัวสูงขึ้นโดยนักลงทุนต่างให้คำแนะนำ FTSE ของอังกฤษ, CAC ของฝรั่งเศส, DAX ของเยอรมนีเพื่อเปิด 0.4 ถึง 0.5%

ดัชนีที่กว้างที่สุดของ MSCI ของหุ้นเอเชียแปซิฟิกนอกญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น 0.75% ในขณะที่ Nikkei ของญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น 0.8%

ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตเพิ่มขึ้นมากกว่า 3.1%

อารมณ์ในตลาดสดใสขึ้นหลังจากเจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯกล่าวว่าจีนได้ทำข้อเสนอในการเจรจาทางการค้ากับสหรัฐอเมริกาในประเด็นที่หลากหลายซึ่งมากกว่าที่เคยมีมาก่อนรวมถึงการถ่ายทอดเทคโนโลยีที่ถูกบังคับ

Steven Mnuchin รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐฯกล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าเขามี“ งานทำอาหารค่ำที่มีประสิทธิผล” เมื่อคืนก่อนในกรุงปักกิ่งโดยเริ่มต้นการเจรจาหนึ่งวันเพื่อแก้ไขข้อพิพาททางการค้าที่ขมขื่นระหว่างสองประเทศเศรษฐกิจใหญ่ที่สุด

กำไรใน Wall Street หนุนการมองโลกในแง่ดีของนักลงทุน ดัชนี S&P 500 ในวันพฤหัสบดีเพิ่มขึ้น 0.36% และ Nasdaq Composite เพิ่มขึ้น 0.34%

แม้จะมีความปั่นป่วนเมื่อเร็ว ๆ นี้ S&P 500 ได้รับ 12.3 เปอร์เซ็นต์จนถึงไตรมาสนี้ซึ่งจะทำเครื่องหมายผลการดำเนินงานรายไตรมาสที่ดีที่สุดนับตั้งแต่ปี 2009 หากยังคงอยู่

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐอายุ 10 ปีขยับขึ้นแตะระดับ 2.402% จากระดับต่ำสุดในรอบ 15 เดือนที่ 2.352% แตะระดับสูงสุดในวันพฤหัสบดีหลังจากที่ร่วงลงอย่างไม่หยุดยั้งเนื่องจากธนาคารกลางสหรัฐฯ

นักลงทุนตื่นตัวมากขึ้นเนื่องจากผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีลดลงต่ำกว่ากระดาษคลังสหรัฐ 3 เดือนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาซึ่งเป็นการพลิกกลับของเส้นอัตราผลตอบแทนที่ถูกมองว่าเป็นตัวบ่งชี้ถึงภาวะถดถอย

ข้อมูลในวันพฤหัสบดีแสดงให้เห็นว่าการเติบโตทางเศรษฐกิจของสหรัฐช้ากว่าที่คิดไว้ในไตรมาสที่สี่โดยการขยายตัวของ GDP ลดลงสู่ระดับ 2.2% ต่อปีจากระดับ 2.6% ก่อนหน้านี้

“ เศรษฐกิจกำลังอ่อนตัวลงและจะอ่อนตัวลงในตอนนี้ แต่ไม่ว่าสหรัฐฯจะเข้าสู่ภาวะถดถอยหรือไม่ก็ยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่” Mutsumi Kagawa หัวหน้านักยุทธศาสตร์ระดับโลกของ Rakuten Securities กล่าว

“ อัตราผลตอบแทนพันธบัตรที่ลดลงจะสนับสนุนเศรษฐกิจในขณะที่ (ประธานาธิบดีโดนัลด์สหรัฐ) ทรัมป์มีแนวโน้มที่จะดำเนินการเพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจในขณะที่เขาพยายามหาทางเลือกใหม่ เศรษฐกิจจะดีขึ้นในปีนี้” เขากล่าว

ในตลาดสกุลเงินเงินยูโรทรงตัวที่ 1.1232 ดอลลาร์หลังจากร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบสามสัปดาห์ที่ 1.1214 ดอลลาร์จากการเก็งกำไรที่ธนาคารกลางยุโรปจะประกาศอัตราดอกเบี้ยเงินฝากเป็นระดับ

เงินเยนอยู่ที่ระดับ 110.64 ต่อดอลลาร์ซึ่งอยู่ห่างจากระดับสูงสุดในรอบ 1-1 / 2 เดือนที่ 109.70 ของวันจันทร์

ลีร่าตุรกีลดลง 1 เปอร์เซ็นต์หลังจากวันที่ร่วงลง 4% ประธานาธิบดี Tayyip Erdogan กล่าวโทษความอ่อนแอของสกุลเงินในการโจมตีโดยตะวันตกก่อนการเลือกตั้งระดับชาติในวันอาทิตย์

ปอนด์อังกฤษคลานขึ้น 0.3% สู่ 1.3077 ดอลลาร์หลังจากเลื่อนมากกว่า 1% เมื่อวันก่อน

สเตอร์ลิงได้รับผลกระทบจากการที่ข้อตกลงอย่างรวดเร็วของ Brexit จางหายไปกับรัฐสภาอังกฤษ แต่ก็ไม่สามารถตกลงกันได้อีก

ฟิวเจอร์สน้ำมันฟื้นตัวอย่างรวดเร็วจากความเสียหายที่เกิดจากการที่ทรัมป์เรียกร้องให้โอเปคเพิ่มผลผลิตน้ำมันดิบในความพยายามเพื่อลดราคา

ฟิวเจอร์สสหรัฐล่วงหน้าซื้อขายที่ $ 59.55 ต่อบาร์เรลเพิ่มขึ้น 0.4% ในวันนี้และฟื้นตัวจากระดับต่ำสุดที่ 58.20 ดอลลาร์ในวันพฤหัสบดี

แพลเลเดียมลดลง 0.4% หลังจากร่วงลง 6.6% ในวันพฤหัสบดี โลหะสูญเสียมูลค่าหนึ่งในหกจากมูลค่าสูงสุดในสัปดาห์ก่อนเนื่องจากความกังวลว่าการชะลอตัวทางเศรษฐกิจอาจทำให้อุปสงค์ลดลง (รายงานเพิ่มเติมโดย Shinichi Saoshiro; แก้ไขโดย Richard Pullin & Kim Coghill)

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว