Fifa55 URL เกมพนันบนมือถือ :ผู้สังเกตการณ์ธนาคารในสหภาพยุโรปกล่าวว่า Brexit ที่ไม่มีข้อตกลงอาจส่งผลกระทบต่อการชำระเงิน

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:宗歉 แหล่ง:Fifa55 URL การเดิมพันบนมือถือ คลิกที่:212 รอง

ลอนดอน (รอยเตอร์) - แม้ว่าธนาคารหลักได้เตรียมการสำหรับ Brexit ที่อาจเกิดขึ้นได้ แต่ บริษัท การชำระเงินในสหราชอาณาจักรที่ใช้โดยลูกค้าสหภาพยุโรปยังไม่พร้อม

พระอาทิตย์ตกดินด้านหลังย่านการเงิน Canary Wharf ของลอนดอนสหราชอาณาจักร 7 ธันวาคม 2561 REUTERS / Simon Dawson

รัฐสภาของอังกฤษถกเถียงกันเรื่องการหย่าร้างซึ่งนายกรัฐมนตรีเทเรซ่าเมย์ได้เจรจากับสหภาพยุโรปก่อนที่ประเทศจะออกเดินทางจากอียูในเดือนมีนาคมปีหน้า

ทางตันได้เพิ่มความเป็นไปได้ของสหราชอาณาจักรกระแทกออกจากกลุ่มโดยไม่มีการเตรียมการเปลี่ยน สหภาพยุโรปจะเพิ่มแผนฉุกเฉินในสัปดาห์หน้าเพื่อหลีกเลี่ยงการหยุดชะงักในตลาดอนุพันธ์โดยเฉพาะ

แต่หน่วยงานด้านการธนาคารของยุโรปกล่าวในรายงานการประเมินความเสี่ยงประจำปีว่ามีความกังวลเกี่ยวกับแผนฉุกเฉินของสถาบันขนาดเล็กและซับซ้อนน้อยกว่าเช่นสถาบันการชำระเงินและ e-money

“ สิ่งหลังมีความสำคัญเป็นพิเศษจากมุมมองของ EU27 เนื่องจากธุรกิจการชำระเงินจำนวนมากถูกนำเสนอโดยสถาบันในสหราชอาณาจักรผ่านกิจกรรมหนังสือเดินทางข้ามพรมแดน” รายงาน EBA กล่าว

การอยู่ในสถานะสมาชิกสหภาพยุโรป บริษัท ชำระเงินในสหราชอาณาจักรสามารถ "พาสปอร์ต" หรือขายบริการให้กับลูกค้าในส่วนที่เหลือ 27 ประเทศในสหภาพยุโรปจากฐานในสหราชอาณาจักร

หากไม่มีระยะเวลาการเปลี่ยนผ่านซึ่งรวมอยู่ในการตั้งถิ่นฐานการหย่าร้าง บริษัท การชำระเงินในสหราชอาณาจักรจะต้องเปิดฮับใหม่ในสหภาพยุโรปภายในเดือนมีนาคมปีหน้าเพื่อให้บริการลูกค้าที่นั่นต่อไป

“ สำหรับสถาบันดังกล่าวการวางแผนฉุกเฉินรวมถึงการย้ายที่จำเป็นและการสื่อสารกับลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการหยุดชะงักใด ๆ เป็นสิ่งสำคัญ” รายงานกล่าว

ธนาคารกล่าวว่ามีเงินทุนมากขึ้น แต่ก็ยังไม่สามารถทำเงินได้อย่างยั่งยืน การแข่งขันที่เพิ่มขึ้นจากเทคโนโลยีทางการเงินหรือ บริษัท fintech อาจทำให้ธนาคารยากขึ้นเพื่อเพิ่มผลกำไร

การให้สินเชื่อเริ่มเพิ่มขึ้นตามสัดส่วนของสินเชื่อที่ลดลงเหลือ 3.6% ในเดือนมิถุนายนจาก 4.4% ในปีก่อนหน้านี้ สินเชื่อที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPLs) อยู่ในระดับต่ำสุดตั้งแต่คำจำกัดความของสหภาพยุโรปได้รับการแนะนำในปี 2014 เมื่ออยู่ที่ร้อยละ 6.5

ความเสี่ยงด้านการดำเนินงานได้รับแรงหนุนจากไซเบอร์แฮ็คและความบกพร่องด้านไอทีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเนื่องจากความไม่แน่นอนของ Brexit “ ในขณะเดียวกันความประพฤติและความเสี่ยงทางกฎหมายรวมถึงการฝ่าฝืนกฎระเบียบเกี่ยวกับการต่อต้านการฟอกเงินได้เพิ่มสูงขึ้นในปี 2561”

EBA ได้ตีพิมพ์ "การฝึกอบรมความโปร่งใส" ล่าสุดหรือข้อมูล 7,000 รายการในแต่ละธนาคารใน 130 ธนาคารในยุโรปที่กลุ่มสุนัขเฝ้าบ้านสำรวจสำรวจซึ่งเป็นแนวทางสำหรับนักวิเคราะห์ธนาคารในการกระทืบ

ข้อมูลรวมถึงข้อมูลรายละเอียดแรกเกี่ยวกับการถือครองหนี้ภาครัฐ การเปิดเผยข้อมูลลดลง 2% สู่ 3 ล้านล้านยูโรหรือ 3.4 ล้านล้านดอลลาร์หรือประมาณ 10% ของสินทรัพย์ทั้งหมดในปีนี้ ครึ่งหนึ่งของความเสี่ยงของธนาคารเป็นหนี้ของประเทศของตนเอง

รายงานโดย Huw Jones; แก้ไขโดย Mark Heinrich; แก้ไขโดย David Stamp

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว