ทองคำได้รับแรงหนุนจากสต็อกในตะวันออกกลางความตึงเครียดทำให้อุปสงค์ดีขึ้น

เวลา:2019-05-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:曲毅 แหล่ง:Fifa55 URL การเดิมพันบนมือถือ คลิกที่:84 รอง

ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นในวันอังคารเนื่องจากความไม่มั่นใจในความเสี่ยงเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับการเติบโตในประเทศจีนและความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นในตะวันออกกลางทำให้เกิดความต้องการใช้โลหะ

ผู้หญิงคนหนึ่งถือทองคำแท่งหนึ่งกิโลกรัมที่สำนักงานใหญ่ของ บริษัท Australian Bullion Company (ABC) ในซิดนีย์ 19 เมษายน 2013 REUTERS / Daniel Munoz

ราคาทองคำพุ่งขึ้น 0.6% ปิดที่ 1,080.43 ดอลลาร์ต่อออนซ์โดย 1234 GMT เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาโลหะพุ่งขึ้นถึง 2.2% สู่ระดับสูงสุดในรอบ 4 สัปดาห์ที่ 1,083.30 ดอลลาร์จากข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่ากิจกรรมของโรงงานในจีนหดตัวเป็นเดือนที่ 10 ติดต่อกันในเดือนธันวาคม

“ ความอ่อนแอในจีนมากขึ้น…จะเป็นบวกมากขึ้นสำหรับทองคำ แต่นักลงทุนจะต้องเห็นหลักฐานเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเด็นทางระบบที่นั่นซึ่งยังไม่น่าจะเป็นไปได้” Julius Baer นักวิเคราะห์ Carsten Menke กล่าว

“ นั่นอาจเป็นเพียง upside ที่ยั่งยืนอีกต่อไปสำหรับทองคำในมุมมองที่เป็นลบอย่างอื่นเนื่องจากการเติบโตที่แข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกาและการขาดความเสี่ยงด้านเงินเฟ้อ”

หุ้นจีนที่ร่วงลง 7% ในวันจันทร์ได้แรงหนุนจากข้อมูลเศรษฐกิจที่อ่อนแอสะท้อนถึงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการเติบโตทั่วโลกในวันแรกของการซื้อขายในปี 2559 และส่งหุ้นในยุโรปและสหรัฐอเมริกาไปดำน้ำ

หุ้นจีนปิดผสมในวันอังคารจากการซื้อขายที่ผันผวนโดยมีดัชนีแกว่งตัวเข้าและออกจากแดนลบในขณะที่ดัชนียุโรปถูกผสม [.สหภาพยุโรป]

“ โซนแนวต้านที่สำคัญครั้งแรก (สำหรับทองคำ) อยู่ระหว่าง $ 1,083 และ $ 1,087 โดยมีระดับสำคัญถัดไปที่ $ 1,100” กลุ่ม MKS กล่าวในหมายเหตุ

ทองคำแท่งที่ถูกมองว่าเป็นการลงทุนทางเลือกในช่วงเวลาที่มีความไม่แน่นอนทางการเมืองและทางการเงินก็ยังได้รับประโยชน์จากความเสี่ยงที่ลดลงเช่นเดียวกับเงินเยนและพันธบัตรของสหรัฐ

การประหารชีวิตของชาวซาอุดีอาระเบียในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ได้ก่อให้เกิดการประท้วงในหมู่ชาวชีอะฮ์ทั่วภูมิภาค ซาอุดิอาระเบียยังกล่าวอีกว่าจะยุติการจราจรทางอากาศและการเชื่อมโยงการค้ากับเตหะราน

การชุมนุมที่ปลอดภัยนั้นมีแนวโน้มที่จะเป็นช่วงสั้น ๆ และทองคำจะได้เห็นการปรับเปลี่ยนนโยบายการเงินของสหรัฐฯในไม่ช้า

ทองคำร่วงลง 10% ในปีที่แล้วเนื่องจากความกลัวว่าอัตราดอกเบี้ยในสหรัฐที่สูงขึ้นจะทำให้ความต้องการสินทรัพย์ที่ไม่จ่ายดอกเบี้ยลดลงขณะเดียวกันก็หนุนค่าเงินดอลลาร์ ดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นทำให้ค่าเงินดอลลาร์เป็นสกุลเงินดอลลาร์สำหรับผู้ถือเงินสกุลอื่น

ประธานาธิบดีจอห์นวิลเลียมส์ประธานธนาคารกลางสหรัฐซานฟรานซิสโกเปิดเผยเมื่อวันจันทร์ว่าเขาไม่ได้สนใจข้อมูลเศรษฐกิจที่อ่อนแอของจีนที่ทำให้วอลล์สตรีทพุ่งสูงขึ้นและเห็นว่าการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐฯในช่วงสามถึงห้าปีนี้

ความเชื่อมั่นของนักลงทุนยังคงเป็นลบ ข้อมูลกองทุนเฮดจ์ฟันด์และผู้จัดการเงินหนุนสถานะ Short สุทธิในทองคำ COMEX เป็นสถิติใหม่ในสัปดาห์ที่ 29 ธ.ค. ข้อมูลรัฐบาลสหรัฐเปิดเผยเมื่อวันจันทร์

เงินเพิ่มขึ้น 0.6 เปอร์เซ็นต์เป็น $ 13.95 ต่อออนซ์โดยสิ้นสุด ณ ปี 2558 ลดลง 11.7 เปอร์เซ็นต์

ในบรรดาโลหะอุตสาหกรรมทองคำเพิ่มขึ้น 0.9% สู่ระดับ $ 891.50 ต่อออนซ์และแพลเลเดียมเพิ่มขึ้น 1.5 เปอร์เซ็นต์สู่ระดับ $ 546.50 หลังจากร่วงลงมากกว่า 4% ในวันจันทร์

รายงานเพิ่มเติมโดย A. Ananthalakshmi ในสิงคโปร์; แก้ไขโดย David Evans และ Adrian Croft

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. ฤดูกาลที่ห้าของ Loli: ความรักคือชีวิต! "You Go Against the Current" แพนหยูหมิงเปลี่ยนภรรยาและความคลั่งไคล้ด้วยความยากลำบาก
  2. ห้องทำงานของเจ้าชายในสหราชอาณาจักรขอความเข้าใจจากรายงานพ่อของมาร์เคิลจะไม่เข้าร่วมงานแต่งงาน
  3. การแสดงของผู้ชายเลวแค่ไหนก่อนที่ภรรยาของเขาจะถูกพาตัวไปเป็นประจำ?
  4. ใช้จ่ายเงินอย่างเศรษฐีสุดยอดขณะที่พิพิธภัณฑ์เปิดตัวห้องน้ำทองคำสำหรับผู้เข้าชมมูลค่า 2 ล้านเหรียญ
  5. Mindy Kaling เปิดเผยสำหรับหนังสือเล่มที่สอง ทำไมไม่ฉันล่ะ
  6. ประธานาธิบดี Aliyev แต่งตั้งสมาชิกให้คณะกรรมการกำกับดูแลกองทุนรัฐเพื่อสนับสนุนการพัฒนาสื่อมวลชน
  7. ชุดไฟฟ้าแผนแชมป์ driverless
  8. Rod Stewart จ่ายส่วยให้เซลติกไอคอน Billy McNeill ในการสัมผัสโพสต์ Twitter
  9. WB: ปริมาณการลงทุนในเศรษฐกิจทาจิกิสถานยังอยู่ในระดับต่ำ
  10. กระเป๋าแล็ปท็อปผู้หญิงอย่างเป็นทางการของ Microsoft เอ่อใช่