ข้าวสาลีฤดูหนาวยังคงเผชิญความเสี่ยงจากสถานการณ์อากาศหนาว: เบราน์

เวลา:2019-05-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:万俟铭 แหล่ง:Fifa55 URL การเดิมพันบนมือถือ คลิกที่:26 รอง

(รูเทอร์ส) - ความกังวลเกี่ยวกับสภาพอากาศที่หนาวเย็นและความกังวลที่เกี่ยวข้องกับข้าวสาลีเกิดขึ้นทุกฤดูหนาวและแม้ว่าความเสี่ยงนั้นจะหายไปเมื่อไม่นานมานี้ในซีกโลกเหนือเงื่อนไขเยือกเย็นอาจกลับมาที่จุดใด ๆ

ข้าวสาลีถูกพบในไร่นาไร่นาเอกชน Yubileiny ใกล้หมู่บ้าน Lakino ประมาณ 95 กม. (59 ไมล์) ทางทิศเหนือของเมือง Krasnoyarsk ของไซบีเรียรัสเซียวันที่ 24 กันยายน 2013 REUTERS / Ilya Naymushin

ข้าวสาลีเป็นพืชที่มีความยืดหยุ่นมากที่สุดในสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย แต่อาจได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงหรือถูกทำลายได้แม้จะอยู่ในสภาพอากาศที่หนาวจัด

คำจำกัดความของ“ เย็นเกินไป” อาจค่อนข้างคลุมเครือโดยไม่มีบริบท แต่มีเกณฑ์เฉพาะเจาะจงที่กำหนดว่าข้าวสาลีสามารถอยู่รอดองค์ประกอบได้หรือไม่และความเข้าใจในแนวคิดพื้นฐานสามารถช่วยบรรเทาความเสี่ยงในตลาดได้

ข้าวสาลีส่วนใหญ่ที่ปลูกในโลกเป็นพันธุ์ฤดูหนาวเนื่องจากมีแนวโน้มที่จะให้ผลผลิตสูงกว่าข้าวสาลีในฤดูใบไม้ผลิ ข้าวสาลีฤดูหนาวบัญชีสองในสามของข้าวสาลีสหรัฐและรัสเซีย, 85 เปอร์เซ็นต์ของข้าวสาลีจีนและ 95% ของข้าวสาลียูเครนและฝรั่งเศส

ทั่วโลกพืชฤดูหนาวอยู่ในสภาพที่ดีและจนถึงขณะนี้ฤดูหนาวนี้ดูเหมือนจะสอดคล้องกับสองก่อนหน้านี้ในช่วงที่เกิดความเสียหายน้อยที่สุดสภาพอากาศหนาวเย็นน้อยมาก แต่ยังมีวิธีที่จะไป

การจัดเตรียมอัตโนมัติ

ขั้นตอนแรกของข้าวสาลีที่มีต่อความพร้อมในฤดูหนาวคือการปรับตัวให้ชินกับสภาพอากาศในฤดูใบไม้ร่วง สิ่งนี้ทำให้ข้าวสาลีสามารถพัฒนา“ ความแข็งแกร่ง” - หรือต้านทานสภาพอากาศหนาวเย็น

ในที่สุดความหลากหลายของเมล็ดพันธุ์จะเป็นตัวกำหนดระดับความแข็งแกร่งเกินกว่าที่จะไปถึงได้ ตัวอย่างเช่นข้าวสาลีฤดูหนาวที่ปลูกในแคนซัสโดยทั่วไปไม่จำเป็นต้องเป็น "ทนต่อฤดูหนาว" เหมือนกับที่ปลูกในนอร์ทดาโคตา

ความแข็งแกร่งพัฒนาอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดเมื่ออุณหภูมิค่อยๆเย็นลงตลอดช่วงการเปลี่ยนภาพจากฤดูใบไม้ร่วงถึงฤดูหนาว

แต่ถ้าอุณหภูมิยังคงอบอุ่นตลอดฤดูใบไม้ร่วงถึงต้นฤดูหนาวระดับการชุบแข็งจะลดลงและข้าวสาลีจะอ่อนไหวต่อความเสียหายจากความเย็นในภายหลัง

เนื่องจากความอบอุ่นเมื่อเร็ว ๆ นี้ทั่วทั้งยุโรปและยุโรปตะวันออกแทบไม่มีธัญพืชพืชฤดูหนาวได้รับการชุบแข็งตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคมและด้วยสภาพที่อบอุ่นได้ยืนยันในช่วงเวลาของเดือนความแข็งอาจไม่เพียงพอในบางพื้นที่ ( )

อย่างไรก็ตามฤดูใบไม้ร่วงที่อบอุ่นได้ป้องกันไม่ให้เกิดน้ำค้างแข็งในช่วงต้นฤดูกาลและได้รับบาดเจ็บจากการแช่แข็งข้าวสาลีในซีกโลกเหนือเนื่องจากแทบไม่มีความเสียหายเกิดขึ้นในช่วงกลางเดือนธันวาคม

การป้องกันที่ดีที่สุดบางชนิดที่พืชสามารถต่อต้านฤดูหนาวได้คือระบบรากที่แข็งแรงซึ่งพัฒนาในฤดูใบไม้ร่วงก่อนที่จะแข็งตัว

ปัจจุบันข้าวสาลีฤดูหนาวส่วนใหญ่ในซีกโลกเหนืออยู่ในสภาพที่ดียกเว้นยูเครนซึ่งหนึ่งในสามของพืชฤดูหนาวได้รับรายงานว่ามีสุขภาพไม่ดีเมื่อปลายเดือนที่แล้ว

เย็นเท่าไหร่เย็น?

เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวสภาพอากาศจะควบคุมตารางและอุณหภูมิดินเป็นปัจจัยสำคัญ

ในช่วงฤดูหนาวที่มีอุณหภูมิสูงสุดในช่วงฤดูหนาวช่วงอุณหภูมิดินขั้นต่ำสำหรับการอยู่รอดของข้าวสาลีฤดูหนาวคือ 0 องศาถึง 5 องศาฟาเรนไฮต์ (ลบ 18 องศาถึงลบ 15 องศาเซลเซียส) หากดินตกลงต่ำกว่าอุณหภูมิเหล่านี้การฆ่าฤดูหนาวน่าจะเป็นไปได้ซึ่งหมายความว่าข้าวสาลีอาจตายได้

จากการวิจัยของนักปฐพีวิทยาสหรัฐใช้เวลาน้อยกว่าหนึ่งวันสำหรับข้าวสาลีฤดูหนาวจะตายหากอุณหภูมิดินถึง 15F (ลบ 26C) แต่ถ้าดินเย็นถึง 5F (ลบ 15C) ข้าวสาลีสามารถอยู่รอดได้ประมาณหกวัน

นี่คือความแตกต่างที่สำคัญเพราะมันแสดงให้เห็นถึงความจริงที่ว่าข้าวสาลีสามารถทนทุกข์ได้แม้ในอุณหภูมิที่สูงกว่าเกณฑ์ที่สำคัญตราบใดที่มันยังคงอยู่ในช่วงเวลาที่ยาวนาน

อุณหภูมิของดินอาจลดลงถึงระดับที่สำคัญสำหรับการฆ่าในฤดูหนาวของข้าวสาลีหากอุณหภูมิอากาศในระดับลบ 10F (ลบ 23C) เป็นเวลาสองชั่วโมงหรือนานกว่านั้น

และถึงแม้ว่าอุณหภูมิเยือกแข็งดังกล่าวจะต่ำกว่าระดับ 10 ถึง 20F ต่ำกว่าระดับเฉลี่ยในแม้กระทั่งภูมิอากาศที่ปลูกข้าวสาลีที่หนาวที่สุด แต่ก็ไม่แปลกที่จะสังเกตเห็นพวกมันสองสามครั้งตลอดฤดูหนาว

นี่คือจุดที่หิมะมีความสำคัญในการให้ชั้นฉนวนสำหรับพืชฤดูหนาว แต่ภูมิอากาศที่แตกต่างกันนั้นต้องการปริมาณหิมะที่แตกต่างกัน

ในภูมิอากาศที่เย็นกว่าเช่น North Dakota's อย่างน้อย 3 นิ้ว (7.6 ซม.) หิมะโดยทั่วไปเพียงพอสำหรับการป้องกันอุณหภูมิเย็น แต่ 4 ถึง 6 นิ้ว (10-15 ซม.) เป็นที่ต้องการสำหรับการป้องกันสูงสุด

ในสภาพอากาศที่อบอุ่นกว่าปกติเช่นแคนซัสเพียง 1 นิ้ว (2.5 ซม.) หิมะมักจะเพียงพอที่จะรองรับอุณหภูมิของดินในระดับที่ยอมรับได้

ตัวอย่างของสหรัฐสามารถคาดการณ์ถึงยุโรปตะวันออกที่ฤดูหนาวมีความกังวลในฤดูหนาว

ประเทศที่มีภูมิอากาศแบบทวีปที่เย็นกว่าเช่นโปแลนด์ยูเครนและรัสเซียส่วนใหญ่จะระบุอย่างใกล้ชิดกับ North Dakota พื้นที่เหล่านี้ควรได้รับการปกป้องอย่างปลอดภัยด้วยหิมะอย่างน้อย 10 ซม.

ประเทศที่มีภูมิอากาศคล้ายกับแคนซัสเช่นเยอรมันโรมาเนียและรัสเซียตอนใต้นั้นต้องการหิมะใกล้ถึง 3 ซม. เพื่อการป้องกันที่เพียงพอ

ไม่มีประเด็นยัง

ดูเหมือนจะไม่มีอันตรายใด ๆ ที่มีนัยสำคัญต่อข้าวสาลีทั่วโลกในระยะเวลาอันสั้น แต่ฤดูหนาวอยู่ไกลเกินกว่า

หิมะปกคลุมต่ำในภูมิภาคข้าวสาลีสำคัญได้รับความกังวลเมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่มีการปรับปรุงบางอย่าง

ดูเหมือนว่าสหรัฐอเมริกาจะมีความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นกับสแน็ปเย็นที่คาดว่าจะเกิดขึ้นหลังจากสุดสัปดาห์นี้ อุณหภูมิต่ำอาจถึงลบ 10F ในดาโกต้าในวันจันทร์แม้ว่าพื้นที่ส่วนใหญ่จะปกคลุมด้วยหิมะ 3 นิ้วขึ้นไป

และถึงแม้ว่าหิมะจะไม่อยู่ในช่วงฤดูหนาวส่วนใหญ่ของแคนซัสข้าวสาลี - หนักและโคโลราโดตะวันออก แต่อุณหภูมิจะสูงกว่าศูนย์อย่างน้อยสองสัปดาห์ถัดไป

ยุโรปตะวันออกรวมถึงยูเครนและรัสเซียกำลังตกอยู่ในภาวะเสี่ยงต่ำโดยมีระดับต่ำกว่า 0F (ลบ 18C) อุณหภูมิคาดว่าจะปีนขึ้นไปอยู่เหนือระดับเฉลี่ยในช่วงสุดสัปดาห์ซึ่งอาจหมายความว่าฝนที่คาดว่าจะตกลงมาบางครั้งอาจมีฝนตก

ก่อนวันที่ 30 ธันวาคมหิมะหายไปอย่างสมบูรณ์จากพื้นที่ข้าวสาลีฤดูหนาวในยุโรปตะวันออก ตั้งแต่นั้นมาหิมะได้สะสมอย่างต่อเนื่องและดูเหมือนว่าจะทันเวลาเนื่องจากพืชอาจได้รับความเสียหายจากความหนาวเย็นในปัจจุบัน

อย่างไรก็ตามหิมะปกคลุมทั่วยูเครนและบางส่วนของรัสเซียต่ำกว่า "เลขเวทมนต์" 10 ซม. สำหรับการป้องกันความเย็นที่เพียงพอ ประเทศทางตะวันออกของสหภาพยุโรปเช่นโปแลนด์มีการเปิดเผยเกือบทั้งหมด

นี่ไม่ควรเป็นปัญหาอย่างน้อยสองสัปดาห์ข้างหน้าเนื่องจากอุณหภูมิดูเหมือนจะยังคงสูงกว่าระดับอันตราย อย่างไรก็ตามโมเดลระยะยาวแสดงโอกาสในการแช่แข็งลึกถึงปลายเดือนมกราคม

แต่ถึงแม้ว่าเหตุการณ์นั้นจะไม่ทะลักออกไปข้าวสาลีก็ยังไม่แจ่มใสเนื่องจากเดือนกุมภาพันธ์มีแนวโน้มที่จะส่งมอบอุณหภูมิที่หนาวที่สุดของปี

(Karen Braun เป็นนักวิเคราะห์ตลาดของ Reuters มุมมองที่แสดงออกมาเป็นของเธอเอง)

รายงานโดย Karen Braun ในชิคาโก; แก้ไขโดย Lisa Shumaker

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. ฤดูกาลที่ห้าของ Loli: ความรักคือชีวิต! "You Go Against the Current" แพนหยูหมิงเปลี่ยนภรรยาและความคลั่งไคล้ด้วยความยากลำบาก
  2. ห้องทำงานของเจ้าชายในสหราชอาณาจักรขอความเข้าใจจากรายงานพ่อของมาร์เคิลจะไม่เข้าร่วมงานแต่งงาน
  3. การแสดงของผู้ชายเลวแค่ไหนก่อนที่ภรรยาของเขาจะถูกพาตัวไปเป็นประจำ?
  4. ใช้จ่ายเงินอย่างเศรษฐีสุดยอดขณะที่พิพิธภัณฑ์เปิดตัวห้องน้ำทองคำสำหรับผู้เข้าชมมูลค่า 2 ล้านเหรียญ
  5. Mindy Kaling เปิดเผยสำหรับหนังสือเล่มที่สอง ทำไมไม่ฉันล่ะ
  6. ประธานาธิบดี Aliyev แต่งตั้งสมาชิกให้คณะกรรมการกำกับดูแลกองทุนรัฐเพื่อสนับสนุนการพัฒนาสื่อมวลชน
  7. ชุดไฟฟ้าแผนแชมป์ driverless
  8. Rod Stewart จ่ายส่วยให้เซลติกไอคอน Billy McNeill ในการสัมผัสโพสต์ Twitter
  9. WB: ปริมาณการลงทุนในเศรษฐกิจทาจิกิสถานยังอยู่ในระดับต่ำ
  10. กระเป๋าแล็ปท็อปผู้หญิงอย่างเป็นทางการของ Microsoft เอ่อใช่